Giới trẻ hào hứng với phim ngắn về an toàn của trẻ em gái nơi công cộng

Lan Hương

Các kịch bản dự thi phản ánh rất nhiều những vấn đề về quấy rối, xâm hại trẻ em gái đang tồn tại ở các nơi công cộng, trong nhà trường, trên môi trường mạng.


Rất nhiều thông điệp ý nghĩa về bạo lực trẻ em gái tại nơi công cộng được giới trẻ đề cập trong thước phim của mình.

Ngày 30/11, sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” tổ chức Plan International Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Internet Of Things Iyourtv đã trao giải vòng thi sơ khảo cho 20 kịch bản hay nhất về bạo lực trẻ em gái tại nơi công cộng.

Tại buổi lễ trao giải vòng thi sơ khảo, bà Nguyễn Thu Giang, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Sức khỏe cộng đồng Ánh sáng LIGHT, thành viên ban giám khảo cuộc thi cho biết, các kịch bản dự thi phản ánh rất nhiều những vấn đề về quấy rối, xâm hại trẻ em gái đang tồn tại ở các nơi công cộng, trong nhà trường, trên môi trường mạng. 

“Các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của các bạn trẻ khi đề cập tới vấn đề xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em gái. Các tình huống được các bạn trẻ đưa ra cho thấy kẻ quấy rối tình dục thường là người lạ nhưng kẻ xâm hại tình dục trẻ em gái thường là người quen biết.

Các tác phẩm đã mang những thông điệp của các bạn trẻ về vấn đề xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em” – bà Nguyễn Thu Giang cho biết.

Cũng theo bà Giang, kết thúc vòng sơ khảo, 20 kịch bản hay nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết và các tác giả sẽ được tập huấn, hỗ trợ sản xuất phim và gửi phim ngắn dự thi trước ngày 11/2/2018.

Dự kiến, đêm chung kết và lễ công chiếu phim đạt giải sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2018.

Tổng giá trị giải thưởng là gần 140 triệu đồng gồm 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng/giải, 2 giải Nhì 10 triệu đồng/giải, 2 giải Ba 5 triệu đồng/giải, 10 giải Khuyến khích và 1 giải khán giả bình chọn là 3 triệu đồng/giải.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rực rỡ sắc màu hướng về ánh sáng

Rực rỡ sắc màu hướng về ánh sáng

Cùng sinh ra tại Quảng Bình và trưởng thành, làm việc tại Huế, cùng từng học ở Đại học Nghệ thuật Huế, vượt qua những trắc trở, họa sĩ Đặng Thị Thu An và Nguyễn Đức ...

Xem nhiều nhất