Hà Nội: Hơn 2.000 thiết bị ủng hộ chương trình 'Máy tính cho em'

Nguyễn Hoài

Tính đến ngày 12/9, ngành Giáo dục Hà Nội đã quyên góp được 2.345 thiết bị để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với nhiều địa phương, ngành Giáo dục Hà Nội đã triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến, bắt đầu từ ngày 6/9. Tuy nhiên, thực tế tại các địa phương trên địa bàn thành phố, vẫn còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị để học tập trực tuyến.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của thành phố Hà Nội: “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, sau ngày khai giảng năm học mới, Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phát động chương trình “Máy tính cho em” nhằm huy động các tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục ủng hộ thiết bị đã sử dụng hoặc chưa sử dụng (gồm máy tính, laptop, điện thoại thông minh, ipad…) để hỗ trợ học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến.

Phòng GDĐT huyện Thanh Oai trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Phòng GDĐT huyện Thanh Oai trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội cho biết, ngay trong tuần đầu năm học mới, chương trình đã quyên góp được 2.345 thiết bị.

Các phòng GDĐT và các nhà trường đã trao được phần lớn máy tính, điện thoại thông minh, ipad… trong số 2.345 thiết bị đã quyên góp được. Sự hỗ trợ này của các đơn vị, nhà trường đã giúp cho học sinh kịp thời có thiết bị học tập ngay trong tuần đầu tiên của năm học 2021-2022.

Cùng với việc hỗ trợ học sinh, ngành Giáo dục Hà Nội cũng quan tâm hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên các thầy, cô giáo yên tâm công tác.

Theo đó, ngành đã trao quà hỗ trợ cho gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành đã trao 700 túi quà “An sinh công đoàn” tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị trực thuộc.

Theo thống kê từ các phòng GDĐT, đến nay nhiều đơn vị đã đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh, như Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai...

Nhiều đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh chung tay ủng hộ bằng nhiều hình thức như: Tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly, làm kính chống giọt bắn, mua nông sản ủng hộ bà con nông dân vùng dịch, giúp học sinh mượn máy tính... 

Trước đó, năm học 2020 - 2021, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động quyên góp được hơn 2.000 thiết bị học tập trực tuyến.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng tốc để về đích

Tăng tốc để về đích

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Thầy và trò Thủ đô đang nỗ lực trong dạy - học với mong muốn đạt kết quả tốt nhất.

Xem nhiều nhất