Hà Nội: Vỡ đường ống cấp nước, nhiều hộ dân bị ảnh hưởng

A.Anh

Khoảng 2h sáng 12/7, trong khi thi công xén dải phân cách trước cửa nhà số 170 Trần Duy Hưng, máy xúc của Công ty Nhật Anh đã vục phải đường ống cấp nước sinh hoạt D400 do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) vận hành, quản lý.

Nước tràn trên đường vì sự cố xén dải phân cách dẫn đến vỡ ống nước sạch của các hộ dân ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Sự cố đã biến một đoạn đường khoảng 50m trước cửa nhà số 170 Trần Duy Hưng thành ao nước.

Giám đốc Viwaco Nguyễn Anh Việt cho biết, đơn vị đã phải khóa van cấp nước, khiến toàn bộ dân cư khu vực phường Trung Hòa tạm thời mất nước sinh hoạt; chưa tính toán được lượng nước thất thoát.

Sau khi đơn vị thi công múc hết nước, Viwaco sẽ trực tiếp xử lý ống vỡ và bên Công ty Nhật Anh phải chịu mọi chi phí, trách nhiệm liên quan.

Tuy nhiên, việc tư vấn giám sát làm việc thiếu trách nhiệm, không xác định đường ống nước trên công trường để xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân tại phường Trung Hòa cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.               

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã công bố Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung với 10 điểm thay đổi lớn để lấy ý kiến đóng góp. Hiện thời gian đóng góp tại cổng thông tin điện tử của Bộ vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc.

Xem nhiều nhất