Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở 2 huyện miền núi bị tốc mái

Hạnh Nguyên

Trận lốc xoáy diễn ra trong chốc lát nhưng đã cuốn phăng nhiều mái nhà của người dân ở 2 huyện miền núi Vũ Quang, Hương Sơn của tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở 2 huyện miền núi bị tốc mái

Mái che của Trường mầm non thị trấn Vũ Quang bị sập hoàn toàn.

Sáng nay (14/6), ông Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết, địa phương đang kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại do trận lốc xoáy xảy ra vào chiều qua (13/6). “Chiều nay, chúng tôi sẽ trực tiếp về kiểm tra, động viên người dân bị lốc xoáy làm hư hại nhà ở”, ông Quang nói.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 13/6, một trận lốc xoáy kéo dài khoảng 15 phút quét qua địa bàn 2 huyện miền núi của Hà Tĩnh là Vũ Quang và Hương Sơn. Hậu quả, tại huyện Vũ Quang, có 2 nhà dân ở thôn Quang Thành, xã Đức Lĩnh (huyện Vũ Quang) bị tốc mái, công trình Trường mầm non thị trấn Vũ Quang sập mái che, nhiều biển báo dọc đường ở thị trấn Vũ Quang bị cuốn phăng.

Còn tại xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn), theo ông Nguyễn Khánh Hòa - Chủ tịch UBND xã, thống kê ban đầu có khoảng 25 ngôi nhà bị hư hại, bay mái. Ngoài ra, hệ thống chuồng trại chăn nuôi, một số diện tích cây keo của người dân cũng bị gãy đổ.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà ở 2 huyện miền núi bị tốc mái - 1

Có khoảng 25 nhà dân ở xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn bị tốc mái, hư hỏng.

Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng cho hay, ngay sau khi cơn lốc đi qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ, các tổ chức đoàn thể đến từng gia đình để hỗ trợ dọn dẹp, lợp lại mái giúp dân để sớm ổn định cuộc sống. “Thiệt hại nặng nhất là nhà bà Cầu (thôn 1, xã Sơn Hồng) bị tốc mái hoàn toàn, hư hỏng nhiều đồ đạc”, ông Nguyễn Khánh Hòa cho biết thêm.

Hiện chính quyền 2 huyện Vũ Quang và Hương Sơn đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất