Hai dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam khu vực ĐBSCL cần 10 triệu m3 cát đắp

Lê Khánh

Theo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, cần 10 triệu m3 cát đắp cho 2 dự án thành phần Cao tốc Bắc - Nam đi qua khu vực ĐBSCL.

Hai dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau này cần khoảng 10 triệu m3 cát đắp.
Hai dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau này cần khoảng 10 triệu m3 cát đắp.

Theo tính toán của Bộ GTVT, dự kiến năm 2023, hai dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau này cần khoảng 10 triệu m3 cát đắp, 6 tháng đầu năm 2024 cần 5,5 triệu m3 cát đắp.

Đại diện Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, theo kết quả khảo sát, nguồn cát đắp đảm bảo chất lượng phục vụ dự án thành phần Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau thuộc khu vực ĐBSCL chủ yếu tập trung ở hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Theo đó, nếu trong trường hợp không bố trí đủ nguồn cung cấp sẽ có thể ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án.

Do vậy, để giải quyết vấn đề này, Bộ GTVT đã làm việc trực tiếp với UBND các tỉnh để chỉ đạo các sở, ngành và địa phương phối hợp với các Ban QLDA giải quyết khó khăn về nguồn cung cấp cát tại khu vực ĐBSCL, nghiên cứu giải pháp sử dụng cát biển để thay thế nếu bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật và môi trường.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương có tuyến cao tốc đi qua chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp với tư vấn thỏa thuận về vị trí, trữ lượng mỏ vật liệu, công bố giá vật liệu, bãi đổ thải cũng như triển khai các thủ tục liên quan để có thể sớm khai thác vật liệu phục vụ cho dự án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10/2022, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức hoạt động tôn ...
'Giữ chân' công chức, viên chức

'Giữ chân' công chức, viên chức

Số liệu từ Bộ Nội vụ cho thấy từ năm 2020 đến tháng 6/2022 đã có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Dự báo con số này vẫn sẽ tăng trong thời gian tới. ...

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất