Hải Phòng: Đang bị Công an điều tra, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi xin nghỉ phép

Hải Dương

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung, cũng là nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, đã có đơn xin nghỉ phép và được chấp thuận.

Ngày 21/5, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng thông tin, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng đã chấp thuận đơn xin nghỉ phép của Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (trên địa bàn xã Cao Nhân, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) cũng như phân công người phụ trách, làm quy trình bổ nhiệm mới cho lãnh đạo nhà trường.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi, nơi bà Hoa từng làm Hiệu trưởng.
Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi, nơi bà Hoa từng làm Hiệu trưởng.

Trước đó, ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng cho bà Nguyễn Thị Phương Hoa được nghỉ phép.

Đơn xin nghỉ phép của bà Hoa đã được Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng phê chuẩn. Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng đã đồng ý với đề xuất của nhà trường về việc uỷ quyền cho một Phó Hiệu trưởng điều hành nhà trường trong thời gian bà Hoa nghỉ phép.

Liên quan đến vụ việc, ngày 7/5, Báo Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương, TP Hải Phòng) trong thời gian bà Nguyễn Thị Phương Hoa làm Hiệu trưởng nhà trường.

Theo đó, trong giai đoạn từ 8/2020 đến 8/2021, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi đã để xảy ra hàng loạt các vi phạm nghiêm trọng như không thực hiện cải tạo, sửa chữa hạng mục khu lưu niệm nhà trường; không cải tạo, lắp đặt hệ thống phòng, chống nắng khu phòng học 3 tầng; không mua sắm, trang bị hệ thống rèm chống nắng lớp học nhưng vẫn lập hồ sơ khống để đề nghị cơ quan chức năng thanh, quyết toán khống các hạng mục này để rút tiền ngân sách nhà nước.

Ngoài hành vi lập khống chứng từ thanh, quyết toán tiền ngân sách. Một số nghi phạm còn có dấu hiệu làm giả hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng thông tin thêm, mặc dù bà Nguyễn Thị Phương Hoa có đơn xin nghỉ phép nhưng Sở Giáo dục & Đào tạo đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng của TP Hải Phòng hoàn thành các quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng mới cho Trường THPT Quang Trung.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về làng xem… phơi thóc

Về làng xem… phơi thóc

Dù công việc của “nhà nông” bây giờ đã khác nhưng riêng công đoạn phơi thóc vẫn được thực hiện thủ công như xưa nay.

Xem nhiều nhất