Hàn Quốc kết thúc tập trận chung với Mỹ

Duy Long

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ kết thúc hoạt động diễn tập quân sự chung vào ngày 20/8 theo kế hoạch.

Hàn Quốc kết thúc tập trận chung với Mỹ

Binh sỹ Hàn Quốc trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP).

Theo nguồn tin, cuộc diễn tập “Huấn luyện chỉ huy liên hợp” kéo dài 10 ngày diễn ra sau cuộc diễn tập “Huấn luyện tham mưu quản lý khủng hoảng” sẽ kết thúc trong ngày 20/8.

Yonhap dẫn lời một sỹ quan cho biết: “Chúng tôi đang triển khai công tác huấn luyện một cách bình thường và dự kiến sẽ kết thúc hoạt động này theo như kế hoạch vào ngày 20/8.”

Cuộc diễn tập năm nay- thay thế cho cuộc diễn tập “Người bảo vệ Tự do Ulchi”- được tổ chức trong thời gian mùa Hè, liên quan đến những tình huống mô phỏng trên máy tính mà không có hoạt động huy động binh sỹ hoặc thiết bị quân sự thực tế. Đây là một phần của công tác tổ chức lại các hoạt động diễn tập lớn giữa đồng minh Mỹ-Hàn nhằm hỗ trợ các nỗ lực hòa bình với Triều Tiên.

Hoạt động huấn luyện dựa trên những kịch bản tương tự những cuộc tập trận trước đây và được chia làm hai phần như cách mà Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai: Bảo vệ đất nước trước sự xâm lược và tiến hành một cuộc phản công đáp trả.

Việc Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc diễn tập trên đang thu hút sự chú ý đặc biệt. Hiện dư luận quan tâm liệu động thái này có thể dẫn đến quyết định của Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa và thúc đẩy nối lại cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa bị đình trệ giữa Washington và Bình Nhưỡng hay không.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mexico xóa sổ nhiều quỹ công

Mexico xóa sổ nhiều quỹ công

Theo đề xuất của Tổng thống Mexco Andres Manuel Lopez Obrador nhằm chống tham nhũng, Quốc hội lưỡng viện nước này đã thông qua nghị quyết xóa sổ 109 quỹ công và tín ...

Xem nhiều nhất