Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ Qatar tổ chức World Cup 2022

Duy Long

Ngày 28/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc hội đàm với Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani, thảo luận về phương án phát triển thực chất quan hệ đối tác giữa hai nước. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Moon Jae-in với một nhà lãnh đạo nước ngoài trong năm 2019.

Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ Qatar tổ chức World Cup 2022

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani. 

Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Moon Jae-in chúc mừng Qatar đã trở thành quốc gia đầu tiên tại khu vực Trung Đông giành quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 và chúc Qatar tổ chức thành công sự kiện thể thao này. Tiếp đó, ông Moon cũng chúc mừng đội tuyển Qatar đã lọt vào vòng bán kết Cúp vô địch châu Á (Asian Cup) đang diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), sau khi vượt qua chính đội tuyển Hàn Quốc trong trận tứ kết.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh Hàn Quốc từng có kinh nghiệm đăng cai thành công World Cup, đồng thời được cộng đồng quốc tế khen ngợi tổ chức thành công Thế vận hội mùa đông PyeongChang hồi năm ngoái. Vì vậy, Seoul sẽ nỗ lực chia sẻ kinh nghiệm với Qatar, hỗ trợ nước này đăng cai thành công World Cup 2022. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhấn mạnh Hàn Quốc và Qatar là những người bạn, đối tác toàn diện của nhau. Với quy mô thương mại song phương hiện đạt 17 tỷ USD, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng tại Qatar.

Hàn Quốc cũng đang phụ thuộc lớn vào nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ Qatar. Tổng thống Moon Jae-in đánh giá hai nước có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác ở nhiều lĩnh vực đa dạng.

Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Quốc vương Qatar nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ góp phần phát triển hơn nữa quan hệ song phương, tăng cường hợp tác giữa hai nước trên trường quốc tế.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh thời đại dịch

Bệnh thời đại dịch

Giới nghiên cứu cho rằng, không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, dịch Covid-19 còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể ca sau khi thế giới đã ...
Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Ayanna Williams (sinh sống tại Houston, bang Texas, Mỹ) từng lập kỉ lục Guinness thế giới về người có bộ móng dài nhất thế giới vào năm 2017, với tổng chiều dài lên ...
Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Đó là bà Yerrametti Mangayamma (73 tuổi) và chồng Raja (82 tuổi), người Ấn Độ đã sinh được một cặp sinh đôi vào năm 2019.

Tin nóng

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.

Xem nhiều nhất