Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cỗ

Hạnh Nguyên

Đi ăn cỗ đám giỗ tại một gia đình ở xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh), hàng chục người phải nhập viện cấp cứu.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cỗ

Người dân đang điều trị tại Trạm y tế xã Hòa Hải.

Sáng 26/3, ông Trương Quốc Hiền, Trưởng Công an xã Hòa Hải xác nhận sự việc. Ông Hiền cho biết, vào trưa 24/3, gia đình anh Đặng Văn Thái (ở xóm 5, xã Hòa Hải) tổ chức lễ mãn tang cho cha. 

Sau khi ăn cỗ xong, sáng hôm sau, có 26 người bị đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đau đầu phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê điều trị. Hôm nay (26/3) cũng có khoảng 4, 5 người tiếp tục có biểu hiện như trên nên nhập viện.

Theo ông Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê, hiện tại Bệnh viện huyện Hương Khê vẫn còn 15 người đang điều trị. Còn ở trạm y tế xã Hòa Hải có 10 người đang điều trị. 

“Do người dân ăn nhiều món ở đám giỗ nên hiện chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc. Hiện Phòng Y tế huyện Hương Khê đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân”, ông Thuận nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...
Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Nắm bắt nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, đặc biệt là thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán nên thực phẩm Tết bắt đầu ồ ạt chào hàng.

Tin nóng

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Ngày 25/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, tính đến chiều 25/6, bệnh viện đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Xem nhiều nhất