Hành động đẹp của 2 học sinh Tiểu học

 P.Tuấn

Ngày 17/4, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) cho biết đã trả lại ví tiền cho anh Hỷ Minh (29 tuổi, ngụ Định Quán) do học sinh của trường nhặt được.

Theo đó, sáng 16/4, Đinh Thị Anh Thư cùng bạn Trần Hoàng Nam - lớp 4/1 Trường tiểu học Lam Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai) đi bộ đến trường, phát hiện chiếc ví nằm giữa đường. Bên trong ví có hơn 7 triệu đồng, thẻ ATM và nhiều giấy tờ mang tên Hỷ Minh.

2 học sinh mang lên lớp báo cho cô chủ nhiệm để tìm người mất. Theo địa chỉ trên giấy tờ, nhà trường thông báo cho chủ nhân chiếc ví đến nhận. Ông Hỷ Minh cám ơn, ngỏ ý tặng ít quà nhưng Thư và Nam đều từ chối. Ban giám hiệu nhà trường đã đánh giá cao hành động đẹp của các em và cho biết sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng dưới cờ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Hoà thượng Thích Tuệ Tâm hành thiện cứu người

Gần 40 năm hành thiện chữa bệnh cứu người, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa do Hoà thượng Thích Tuệ Tâm làm Giám đốc điều hành, đồng thời trực tiếp khám, chữa bệnh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân ở khắp nơi trong cả nước, đặc biệt là những người nghèo.

Xem nhiều nhất