Hậu Giang: Cục trưởng Thi hành án dân sự ‘quan hệ nam nữ bất chính’ đã nghỉ việc

Quốc Trung

Ngày 22/5, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản giới thiệu chức vụ và chữ ký Cục trưởng mới, người thay thế cho Cục trưởng cũ bị kỷ luật liên quan đến quan hệ nam nữ bất chính đã được cho nghỉ việc theo nguyện vọng.

Hậu Giang: Cục trưởng Thi hành án dân sự ‘quan hệ nam nữ bất chính’ đã nghỉ việc

Hình ảnh nhạy cảm được cho là của ông Biên lan truyền trên mạng xã hội.

Theo thông tin chúng tôi có được, trước đó, ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1168 về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Phước Toàn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang giữ chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh này kể từ 20/5.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Phước Toàn cũng xác nhận thông báo trên là đúng.Cũng theo ông Toàn, từ khi nhận thông báo đến nay ông vẫn đang làm thủ tục bàn giao công việc ở cơ quan cũ, hoàn tất việc bàn giao sẽ đến Cục THADS tỉnh nhận nhiệm vụ mới.

Hiện ông Nguyễn Đức Biên, nguyên Cục trưởng THADS tỉnh đã được giải quyết nghỉ việc theo nguyện vọng.

Được biết trước đó, cuối tháng 2/2020, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bốn video clip (mỗi đoạn dài 3 phút) ghi lại cảnh ân ái của một đôi nam nữ. Ngay sau khi clip lan truyền, nhiều người dân, cán bộ tỉnh Hậu Giang nhận ra người nam trong clip giống lãnh đạo một ngành ở tỉnh này.

Dư luận không tốt nên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc và xác định người nam trong đoạn clip là ông Nguyễn Đức Biên (40 tuổi) là Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, còn người nữ tên N.T.T.T. (21 tuổi), sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ.

Được biết T. từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc ở ĐBSCL, từng lọt vào vòng bán kết trong một cuộc thi nhan sắc.

Căn cứ vào những sai phạm của ông Nguyễn Đức Biên, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã kỷ luật ông Biên với hình thức cảnh cáo. Với vai trò là cán bộ lãnh đạo nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất lối sống, có quan hệ nam nữ bất chính trong lúc có vợ con, đồng thời bị ghi hình và phát video clip trên mạng xã hội Facebook.

Liên quan vụ việc này, Viện KSND tỉnh Hậu Giang cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Chí Hiếu (quê Cà Mau) và Bùi Văn Phi (quê Hậu Giang) về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy vì đã đưa hình ảnh nóng quan hệ bất chính của ông Nguyễn Đức Biên lên Facebook.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất