HLV Park Hang Seo và vợ không bị cách ly nhưng 'được giám sát y tế chặt chẽ'

 PV (tổng hợp)

Ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2/2020 tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

HLV Park Hang Seo và vợ không bị cách ly nhưng 'được giám sát y tế chặt chẽ'

Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2/2020 tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ.

Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch Covid-19. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều 23/2. Đối với những trường hợp có sốt, ho, khó thở ...sẽ được cách ly theo quy định.

Trong khi đó, Sở Y tế Hà Nội đề xuất, với những người Hàn Quốc đến Hà Nội, tiến hành giám sát, cách ly ở nơi cư trú; người Việt Nam về từ vùng dịch về Hà Nội thì tiến hành cách ly tập trung. 

Tính đến 9h sáng nay (24/2), số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng lên con số 763, trong đó có 7 ca tử vong. Tại 2 vùng dịch Deagu và Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc có khoảng 26.000 người lao động Việt Nam. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất