Hồ nước ngọt khổng lồ 'biến mất' do hạn hán

B.L.

Hồ nước ngọt Poyang lớn nhất Trung Quốc đã gần như biến mất, chỉ để lại đất và đá, sau đợt hạn hán kỷ lục.

Theo Tân Hoa Xã, đợt nắng nóng và hạn hán kỷ lục của năm 2016 đã tàn phá hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Nước bắt đầu rời bỏ hồ Poyang kể từ khi đợt hạn hán bắt đầu trong tháng 9. Giờ đây cả vùng hồ này chỉ còn lại đất cỏ. Người ta có thể xuống hồ mà đi bộ thoải mái.

Vào thời kỳ thuận lợi, diện tích của Hồ Poyang có thể lên đến 4.500 km2, lớn gấp đôi Thành phố Hồ Chí Minh và gấp ba Los Angeles. Đây là nhà cho vô số cá nước ngọt và rất nhiều tôm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Biến thể C.1.2 có 41,8 đột biến tốc độ lây nhanh hơn khoảng 1,8 lần so với ước tính ban đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất