Hồ nước ngọt sâu nhất thế giới

 

Nằm tại vùng Siberia (Nga), hồ Baikal có trữ lượng nước ngọt lớn nhất, đồng thời là hồ nước ngọt sâu nhất và lâu đời nhất thế giới.  Độ sâu tối đa của hồ là 1.642m, sâu nhất thế giới. Đây cũng là hồ có lượng nước ngọt lớn nhất thế giới (23.615,39 km3). Xét về diện tích bề mặt, nó là hồ nước lớn thứ 7 trên thế giới (31.722 km2).

 

Hồ Baikal thường đóng băng từ 4-5 tháng trong năm. Vào mùa bị đóng băng, lớp băng dày tới mức người dân có thể đi lại trên mặt hồ. Các lớp băng bắt đầu tan dần từ phía Bắc đến phía Nam mặt hồ từ tháng 4 đến đầu tháng 6. Một điểm thu hút trong tuyến du lịch khám phá hồ nước ngọt lớn nhất thế giới là sự đa dạng của các sinh vật quanh hồ Baikal. Hơn 80% các loài động vật được tìm thấy ở đây là đặc thù. Loài nổi tiếng nhất ở đây là hải cẩu Baikal có nguồn gốc từ vùng biển Bắc cực hơn 800.000 năm trước. Hiện có khoảng 80.000 đến 100.000 cá thể hải cẩu.

Hà Liên

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Bãi biển Parlee, thuộc thị trấn Shediac (Canada), dân số chưa đến 6.000 người nhưng được ví là “thủ phủ tôm hùm của thế giới”.
Cây nho già nhất thế giới

Cây nho già nhất thế giới

Đó là cây nho được trồng từ năm 1570, đến nay có tuổi đời gần 5 thế kỷ nhưng vẫn còn sống và cho ra trái ngọt.

Tin nóng

Chuyện đó chuyện đây

Chuyện đó chuyện đây

Hơn 3 năm giả mạo hành nghề bác sĩ dù chưa một ngày học qua ngành y; Giả danh chui vào nhà giàu, 41 năm mới bị bóc mẽ; Ngoại hình kỳ lạ của người phụ nữ béo nhất thế giới.

Xem nhiều nhất