Hội An: Nhà hàng không mở nhạc to, lấn vỉa hè

Thanh Huyền

TP Hội An yêu cầu, các nhà hàng chấp hành quy định mở thiết bị âm thanh có độ ồn không quá 50 dB sau 22h hàng ngày.

Hội An: Nhà hàng không mở nhạc to, lấn vỉa hè

Hội An quyết tâm chấn chỉnh hoạt động động kinh doanh của nhà hàng - quán bar.

Ngày 28/2, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có văn bản số 132/TB-UBND do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP ký về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của các cơ sở nhà hàng - quán bar trên đạ bàn thành phố.

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn xảy ra tình trạng, một số nhà hàng mở âm thanh gây tiếng ồn lớn, để bàn ghế lấn chiếm lòng đường, sử dụng nhân viên phát tờ rơi, lực lượng xe thồ làm cò mồi… gây ra những vụ việc mất an ninh trật tự, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và thương hiệu của du lịch Hội An.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Sơn khẳng định, thành phố sẽ quyết tâm chấn chỉnh, giải quyết dứt điểm tình trạng mất trật tự diễn ra trong thời gian gần đây. 

Cụ thể, TP yêu cầu: “Các nhà hàng chấp hành quy định mở thiết bị âm thanh có độ ồn không quá 50 dB sau 22h hàng ngày. Chỉ được để bàn ghế kinh doanh trong phạm vi không gian từ cơ sở ra đến vạch đỏ lề đường, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường…”. 

UBND các phường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp hoạt động kinh doanh sai phạm, phát huy mô hình Tổ tự quản để đảm bảo trật tự an toàn xã hội.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trang bị kỹ năng, kiến thức cho người có uy tín

Trang bị kỹ năng, kiến thức cho người có uy tín

Đến thời điểm hiện tại, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk năm ...
Săn sản vật mùa 'lũ chậm'

Săn sản vật mùa 'lũ chậm'

Sau nhiều ngày chờ đợi, những ngày đầu tháng 10, người dân ở vùng Đồng Tháp Mười (trên địa bàn tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp) đã thấy lũ tràn đồng.
Đảm bảo an sinh cho mọi người dân

Đảm bảo an sinh cho mọi người dân

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố chủ động tham mưu HĐND, UBND tỉnh, thành phố có chính sách hỗ trợ người cao tuổi tham gia bảo hiểm y ...

Tin nóng

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Nhiều năm qua, do tình trạng khai thác cát (có phép và trái phép), cộng với mưa lớn và thủy điện xả lũ đã khiến bờ sông Mã, đoạn qua các huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bị sạt lở nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất