Huyện Phú Hòa vận động hơn 582 triệu đồng Quỹ ‘Vì người nghèo’

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết năm 2018, MTTQ các cấp đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 582 triệu đồng, đạt 129% chỉ tiêu tỉnh giao.

Từ nguồn quỹ này, UBND huyện Phú Hòa đã xây dựng mới 16 nhà, sửa chữa 13 nhà cho các hộ nghèo; trợ giúp 230 hộ nghèo gặp rủi ro, khó khăn đột xuất, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. MTTQ các cấp còn phối hợp vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ các chương trình an sinh xã hội như tặng quà cho người nghèo; làm nhà Đại đoàn kết, các công trình dân sinh, trường học, đường nông thôn; khám, chữa bệnh, hỗ trợ học sinh học tập với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Thời gian tới, UBND huyện Phú Hòa tiếp tục vận động đóng góp quỹ vì người nghèo và triển khai chương trình an sinh xã hội tại địa phương, góp phần hỗ trợ cho người nghèo giải quyết phần nào khó khăn về đời sống vươn lên thoát nghèo bền vững.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Sâu sát hơn, tận tâm hơn

Từ đầu năm 2020 đến nay, Mặt trận các cấp tỉnh Thanh Hoá đã tập trung bám sát cơ sở, hướng về khu dân cư, tổ chức triển khai các phong trào, các cuộc vận động đạt ...
Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Nông thôn mới ở Sốp Cộp

Qua 10 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện biên giới Sốp Cộp (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Xem nhiều nhất