Hyundai rót thêm 250 triệu USD vào Grab

Đoàn Xá

Ngày 8/11, Grab đã phát đi thông báo chính thức về việc sẽ nhận được khoản tiền đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai, tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc với thương hiệu xe Hyundai và Kia.

Hyundai rót thêm 250 triệu USD vào Grab

Grab và Hyundai hợp tác để phát triển xe điện ở Đông Nam Á.

Cụ thể, Hyundai sẽ rót 175 triệu USD, còn Kia là 75 triệu USD. Trước đó, hồi tháng 1/2018, Hyundai cũng đầu tư vào Grab 25 triệu USD.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu Hyundai và Kia cùng Grab sẽ triển khai các dự án thử nghiệm xe điện tại Đông Nam Á, bắt đầu từ thị trường Singapore vào năm 2019 sau đó mở rộng ra các nước khác. Các dự án thử nghiệm sẽ tập trung vào việc sử dụng xe điện để tối đa hóa hiệu quả chi phí cho các đối tác tài xế của Grab. 

Các bên cũng sẽ khai thác các gói bảo trì được tùy chỉnh cho đối tác tài xế chạy xe điện của Grab, và thực hiện nghiên cứu để giúp các dòng xe điện có thể triển khai một cách hiệu quả nhất tại Đông Nam Á.

Được biết, tháng trước Grab cũng nhận khoản đầu tư 200 triệu USD từ Booking Holdings, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về du lịch và đặt phòng trực tuyến, nâng tổng số tiền gọi vốn năm 2018 lên 2,7 tỷ USD. 

Dự kiến, trong năm 2018 này sẽ có khoảng 3 tỷ USD được các doanh nghiệp đầu tư vào Grab.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất