Khai quật tử thi Kế toán trưởng bệnh viện để tìm nguyên nhân tử vong 6 năm trước

Đ.B.

Sáng nay, 24/5, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi bà Đ.T.H. (SN 1961) nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này 6 năm trước.

Khai quật tử thi Kế toán trưởng bệnh viện để tìm nguyên nhân tử vong 6 năm trước

Hiện trường vụ khai quật thi thể nữ kế toán được an táng gần 6 năm về trước để tìm nguyên nhân cái chết.

Việc khai quật tử thi được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành. Mặc dù trời nắng nóng nhưng vẫn có hàng trăm người dân đứng phía ngoài hiện trường dõi theo vụ khai quật. 

Theo bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái bà H.), gia đình nghi ngờ cái chết của em gái là bị sát hại chứ không phải tự sát, rất mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em gái.

Trước đó, vào ngày 12/9/2012, người dân phát hiện bà Đ.T.H., nguyên kế toán trưởng Bệnh viện (BV) Đa khoa Yên Thành, chết trên đồi Động Nen (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) trong tư thế treo cổ. 

Vào thời điểm đó đại diện gia đình bà H. là ông Đào Quang Nghị (em ruột bà H.) cùng ông Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng bà H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung bà H. chết do tự sát (treo cổ) nên cơ quan chức năng không tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chết của bà H.. 

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có yếu tố tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tuy nhiên, gia đình bà H. cho rằng cái chết của người thân có nhiều bất thường nên viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự. 

Bộ Công an cũng có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi bà Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của bà H. 

Sáng ngày 24/5, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã khai quật thi thể bà H. để tìm nguyên nhân cái chết. Hiện kết luận này đang chờ cơ quan chuyên môn tỉnh Nghệ An làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Bình: Ngăn chặn nạn tận diệt chim trời

Quảng Bình: Ngăn chặn nạn tận diệt chim trời

Lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thành lập các đoàn liên ngành ra quân xử lý các vi ...
'Cởi trói' cho Thủ Đức

'Cởi trói' cho Thủ Đức

Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, khi trực tiếp đến làm việc với 32/34 phường trên địa bàn đã nhận được hơn 200 câu hỏi tiêu biểu từ Bí thư ở các khu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất