Khăn tang trắng cả một vùng quê

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 18/4 khăn tang trắng xóa cả một vùng làng quê bên bờ sông Trà Khúc, thuộc xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. 

Khăn tang trắng cả một vùng quê

Vòng hoa được người dân xã Nghĩa Hà đưa tới nghĩa trang.

Hôm nay, gia đình và chính quyền tổ chức đưa 9 em đuối nước về nơi an nghỉ cuối cùng. Những tiếng khóc vang la của những người cha, mẹ và người thân gia đình, bạn bè của em khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt khi đến dự lễ đưa tang.

Ngay từ sáng ngày 18/4, hàng nghìn người dân xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã tất bật làm lễ tang cho 9 học sinh nam trong vụ tắm sông Trà Khúc, đoạn chảy qua thôn Thanh Khiết dẫn đến chết đuối thương tâm. 

Khăn tang trắng cả một vùng quê - 1

Rất đông người dân xã Nghĩa An đưa tiễn các nạn nhân đến nơi chôn cất.

Trước đó, gia đình các nạn nhân đã thông báo tin buồn và phát tang để ngày 18/4 làm lễ chôn cất. Đến ngày 18/4, 9 em học sinh trong vụ chết đuối thương tâm được gia đình đưa ra nơi chôn cất.

Khăn tang trắng cả một vùng quê - 2

Bà Lê Đăng Mai Thi mẹ cháu Nhân la khóc đưa tiễn đến nơi chôn cất.

Chị Lê Đăng Mai Thi (mẹ của cháu Trần Hữu Nhân) gào khóc, đưa tiễn con trai ra nơi chồn cất làm cho những người đến dự đám tang đưa tiễn em Nhân về với lòng đất mẹ không khỏi cầm được nước mắt. 

Khăn tang trắng cả một vùng quê - 3

Các bạn học cùng lớp đến đưa tiễn các nạn nhân.

Các bạn học cùng lớp 6B và cùng các thầy, cô giáo trường Nghĩa Hà và chính quyền địa phương cũng đến đưa tiễn 9 em học sinh của trường mình về nơi an nghỉ cuối cùng trong sự tiếc nuối, thương tâm. 

Giờ đây, các thấy, cô giáo mất đi 9 học trò ngoan hiền, lễ phép. Nỗi đau này không thể lấy gì bù đắp nỗi.

Cách đó không xa, người thân và bà con hàng xóm đang đưa tiễn em Trần Tiến Phát về tổ tiên. 

Khăn tang trắng cả một vùng quê - 4

Bà Nguyễn Thị Sát (ở giữa) khóc đưa tiễn con mình.

Bà Nguyễn Thị Sát (mẹ của cháu Phát) được bà con dìu đi từng bược chân như nặng trĩu, bà Sát đã nhiều lần òa khóc để đưa tiễn con mình về với thế giới bên kia.

Khăn tang trắng cả một vùng quê - 5

Mẹ Thi  (của cháu Nhân) ngôi thẫn thơ nơi chôn cất con mình.

Như Đại Đoàn Kết đưa tin, bài, trước đó, chiều ngày 15/4, 9 em học sinh nam, học lớp 6B, trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã rủ nhau ra bờ sông Trà Khúc, đoạn chảy qua thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà dẫn đến chết đuối thương tâm.

Khăn tang trắng cả một vùng quê - 6

Các em nhỏ cầm cờ tang đưa tiễn nạn nhân.

Phóng viên Đại Đoàn Kết đã có mặt tiễn đưa các em và ghi lại những khoảnh khắc đau buồn, tang thương này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Vươn khơi

Vươn khơi

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, rất nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã nhập nhiên liệu, nhu yếu phẩm đồng loạt ra khơi, đánh bắt hải sản.

Xem nhiều nhất