Khó tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài

PV

Mặc dù một số thị trường xuất khẩu lao động đã mở cửa tiếp nhận lao động VN sau dịch Covid-19, song nhiều doanh nghiệp cho biết việc tuyển dụng hiện nay khá khó khăn.

Khó tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài - Ảnh 1

Thống kê chưa đầy đủ của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 9 tháng năm 2020 có 42.837 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (giảm 59,1% so với 9 tháng năm 2019).

Trong đó,  lao động đưa đi thị trường Nhật Bản là 22.195 người (giảm 48,6%); lao động đi làm việc tại Hàn Quốc là 985 người (giảm 83,3%); Romania tiếp nhận 274 người (giảm 82,1%); Ba Lan tiếp nhận 57 người (giảm 62,5%); Liên bang Nga tiếp nhận 25 người (giảm 64%).

Thị trường các nước khu vực Trung Đông và Bắc Phi tiếp nhận 200 lao động (giảm 81,5%)...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Không chỉ xuất phát từ nguyên nhân triều cường kết hợp mưa lớn tăng cường, tình trạng ngập nước “kinh niên” tại TPHCM còn xuất phát từ hệ thống thoát nước đã cũ kĩ, ...

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất