Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc lần thứ 6 tại Đà Nẵng

Bình Nguyên  

Theo Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH), Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 26/9 tại Đà Nẵng. Đây là lần thứ 6 hội giảng được Tổng cục Dạy nghề tổ chức.

Năm nay, tổng số nghề đăng ký dự thi là 41 nghề chia làm 15 tiểu ban, số nghề tăng gấp hơn 3 lần so với kỳ hội giảng năm 2012 (12 nghề). Hội giảng thu hút 236 giáo viên thuộc 159 cơ sở dạy nghề trong cả nước. Tất cả 45 trường nghề chất lượng cao đều tham dự hội giảng.

Ông Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cho biết, cả nước có khoảng 40.000 giảng viên dạy nghề tại các cơ sở đào tạo về và 15.000 giáo viên dạy nghề ở các cơ sở giáo dục khác. Trong đó, có 29.000 giảng viên dạy nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp và 11.000 người giảng dạy tại các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề. Có tới 41% trong tổng số 40.000 giảng viên dạy nghề có khả năng giảng dạy tích hợp.

Tất cả giảng viên tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm nay sẽ phải thể hiện bài giảng tích hợp giữa kiến thức và thực hành. Điều này đỏi hỏi người giảng viên không chỉ có khả năng chuyên môn mà còn phải là người thầy dạy học viên thực hành trực tiếp.

Được biết, Hội giảng toàn quốc được tổ chức 3 năm một lần. Tiêu chí đánh giá giảng viên theo 4 nội dung chính: việc chuẩn bị bài giảng, kiến thức chuyên môn, khả năng sư phạm và thời gian giảng dạy. Những giảng viên và bài giảng xuất sắc được phát hiện tại hội giảng sẽ là những điển hình để nhân rộng trong các cơ sở đào tạo nghề.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hợp sức chống tin giả

Hợp sức chống tin giả

Theo Liên hợp quốc, tin giả (fake news) đang hoành hành toàn cầu có thể tạo thành những nguy cơ xuyên quốc gia. Một chiến dịch mới và quy mô lớn nhằm chống tin giả ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất