Khởi công xây dựng 11 cây cầu bê tông ở xã Thuận Hoà

Tuấn Quang

Ngày 9/12, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khởi công xây dựng 11 cây cầu bê tông nông thôn.

Khởi công xây dựng 11 cây cầu bê tông ở xã Thuận Hoà

Cầu Việt Úc II, trong số 11 cây cầu vừa mới hoàn thành tại xã Thuận Hoà. 

Thuận Hòa là xã đặc biệt khó khăn, với 20% dân số là hộ nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Điều kiện giao thông đi lại của bà con vô cùng khó khăn, vất vả. Nhận thấy những khó khăn của bà con, Thượng tọa Thích Minh Hạnh - Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng vận động nhà hảo tâm Phan Kim Nhẹ tài trợ xây dựng 11 cây cầu bê tông nông thôn trên địa bàn xã Thuận Hòa.

Bà Phan Kim Nhẹ cho biết, nhìn các em nhỏ đi học khó khăn vất vả, nên tôi đã quyết tâm cùng bà con nơi đây làm những cây cầu bê tông để giúp con đường đến trường của các em không còn chông chênh nữa. 

Đặc biệt, những cây cầu được xây dựng với chi phí rất thấp, vì ngoài vật tư xây dựng do nhà hảo tâm hỗ trợ, phần còn lại đều do bà con trong xã đồng lòng đóng góp, hàng trăm ngày công lao động, kể cả chi phí ăn uống trong quá trình xây cầu. 

Chị Nguyễn Thị Lan, ngụ tại ấp Sa Bâu, xã Thuận Hòa phấn khởi cho biết: Có được những cây cầu này bà con mừng lắm, nguyện vọng bấy lâu nay đã thành hiện thực. Được nhà hảo tâm cho vật liệu xây dựng, bà con ở đây đồng lòng mỗi người góp vào công sức để xây dựng cầu. Tình làng nghĩa sớm nhờ vậy mà khăng khít hơn.

Cùng có mặt để chia vui cùng bà con xã Thuận Hòa, bà Trịnh Thị Lệ Hoa – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện, hạ tầng giao thông nông thôn vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thời gian qua địa phương đã tranh thủ được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân khắp nơi và sự đồng lòng của bà con để xây dựng nhiều cây cầu bê tông nông thôn. 

Theo UBND xã Thuận Hoà, trong năm 2017 đã xây được 11 cây cầu bê tông, góp phần rất lớn trong việc cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn tại địa phương trong điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, hướng tới hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Năm 2022, đất nước phải đương đầu với vô vàn thử thách khi dịch bệnh chồng dịch bệnh, xung đột Nga - Ukraine, thiên tai, lạm phát và suy thoái kinh tế thế giới tác ...
Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Năm 2022, 418 hộ gia đình gặp khó khăn tại tỉnh Quảng Trị được xây mới nhà Đại đoàn kết. Các hộ dân vui mừng khi năm đầu tiên cả gia đình được đón Tết Nguyên đán ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất