Không để dịch bệnh xảy ra tại những vùng mưa lũ

N. Toàn

Sáng 2/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Nam.

Tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My - nơi đang điều trị cho 9 nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, ông Nguyễn Trường Sơn đã biểu dương những nỗ lực của ngành Y tế tỉnh Quảng Nam trong việc ứng phó với thiên tai, cấp cứu các nạn nhân bị sạt lở đất.

Theo ông Sơn, việc cần làm lúc này là vệ sinh tốt môi trường, không để dịch bệnh xảy ra và tăng cường dinh dưỡng cho người dân ở những khu vực vừa có thiên tai. Không được để người dân phải ăn mỳ gói dài ngày, đồng thời trợ giúp tâm lý cho những người có gia đình bị mất do lở đất và lũ lụt.

Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế Quảng Nam trong bối cảnh bão số 10 sắp tiến vào đất liền: “Các máy móc, trang thiết bị cần được di chuyển lên những tầng cao hơn tại các cơ sở y tế để không bị ngập. Bảo đảm an toàn cho cơ sở y tế, bảo đảm an toàn cho các nguồn lực để đối phó với thiên tai”.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất