Không miễn thuế cho nhà máy Gang thép Thái Nguyên

 B.Q.

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về kiến nghị ưu đãi về thuế của Bộ Công thương cho Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên (Cty Gang thép Thái Nguyên - TISCO).

Không miễn thuế cho nhà máy Gang thép Thái Nguyên

Ảnh minh họa.

Theo đó, với đề xuất cho phép dự án được miễn thuế nhà thầu (khoảng 133 tỷ đồng), Bộ Tài chính cho rằng, doanh nghiệp nước ngoài phát sinh doanh thu khi kinh doanh tại Việt Nam phải có nghĩa vụ nộp thuế đối với phần doanh thu này.

Với đề xuất cho miễn thuế nhập khẩu đối với các loại vật tư, thiết bị còn lại để phục vụ dự án với số tiền khoảng 65,6 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, trước đây dự án đã được hưởng chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu đối với thiết bị, vì vậy sẽ tiếp tục được hưởng như trước (nếu thuộc đối tượng ưu đãi thuế)… 

Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên được triển khai từ năm 2007, với tổng vốn đầu tư 3.843 tỷ đồng. Năm 2013, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 8.104 tỷ đồng. Nhưng thi công tới quý III - 2012, dự án phải tạm dừng thi công do thiếu vốn. Để tái khởi động dự án, chủ đầu tư tiếp tục đề xuất cho điều chỉnh tổng mức đầu tư và xin hưởng thêm một số chính sách ưu đãi.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất