Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tiếp nhận cá thể rùa biển quý hiếm

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 24/2, Ban quản lý (BQL) Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm cứu hộ sinh vật biển SASA tiếp nhận 1 cá thể rùa biển thuộc loài Vích quý hiếm.

Theo đó, cá thể rùa thuộc loài Vích (tên khoa học: Lepidochelys Olivacea), có trọng lượng 10,5 kg, chiều dài mai rùa khoảng 43 cm. Cá thể này được ngư dân Nguyễn Trung Học trú xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam phát hiện trong trình trạng mắc vào lưới đánh cá, bị thương ở vây phải khi bị bão số 13 đánh dạt vào bờ.

Sau khi đưa về nhà chăm sóc và hồi phục hoàn toàn, ông Học đã báo cho cơ quan có chức năng tiếp nhận để thả về tự nhiên. 

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng trên đã kiểm tra sức khỏe, khả năng thích ứng với các điều kiện tự nhiên và thức ăn. Qua kiểm tra cho thấy, cá thể này hoàn toàn khỏe mạnh, phản xạ tốt, đảm bảo các điều kiện để thả về môi trường tự nhiên.

Lực lượng chức năng tiếp nhận cá thể rùa biển quý hiếm.
Lực lượng chức năng tiếp nhận cá thể rùa biển quý hiếm.

Cá thể Vích nêu trên sẽ được thả về đại dương tại khu vực Bãi Bắc (Cù Lao Chàm). Vích là động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Vích và một số các loài rùa biển khác đều được đưa vào Sách đỏ của Việt Nam. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất