Khuyến mại bỉm sữa, Con Cưng bị Thanh tra Bộ Y tế phạt

M.P.

Thanh tra Bộ Y tế mới đây đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Con Cưng.

Cụ thể, theo Thanh tra Bộ Y tế, Công ty cổ phần Con Cưng đã có các vi phạm hành chính như sau: Áp dụng chương trình khuyến mại đối với sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ (Mua 1.000.000.000 đồng tặng 100.000 đồng khi mua các sản phẩm tã + sữa tại cửa hàng), vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 88, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Thanh tra Bộ Y tế áp dụng hình thức xử phạt 25 triệu đồng và yêu cầu Công ty cổ phần Con Cưng dừng ngay việc thực hiện chương trình khuyến mại đối với các sản phẩm thay thế sữa mẹ, chấp hành đúng những quy định của pháp luật trong việc kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ. 

“Công ty cổ phần Con Cưng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Công ty cổ phần Con Cưng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật” - Quyết định của Thanh tra Bộ Y tế nêu rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đà 'hưng phấn' của thị trường chứng khoán

Đà 'hưng phấn' của thị trường chứng khoán

Chứng khoán vẫn là tâm điểm của thị trường tài chính. Các diễn biến tích cực trong những phiên gần đây tiếp tục nhen nhóm niềm tin cho nhà đầu tư nhanh “về bờ’.
Rút gọn và đơn giản hơn nữa

Rút gọn và đơn giản hơn nữa

Môi trường kinh doanh đã và đang tiếp tục được nhà quản lý nỗ lực cải thiện. Những thủ tục hành chính, thủ tục hải quan, kiểm tra chuyên ngành... đã được nhà chức ...

Tin nóng

Khơi dậy tiềm năng kinh tế đêm

Khơi dậy tiềm năng kinh tế đêm

Kinh tế đêm được đánh giá là một ngành nhiều tiềm năng và đang được một số địa phương tích cực triển khai, tuy nhiên, kết quả đạt được còn rất hạn chế. Vì sao vậy?

Xem nhiều nhất