Nhiều hoạt động hỗ trợ kiều bào ý nghĩa

Quốc Định

Trong 6 tháng qua, các hoạt động của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM (UBVNVNƠNN TP) có nhiều đổi mới, hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò cầu nối, phối hợp với các hội, đoàn và các ngành chức năng triển khai các chương trình công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP đạt hiệu quả.

Nhiều hoạt động hỗ trợ kiều bào ý nghĩa

Quảng cảnh buổi sơ kết.

Đây là đánh giá cua ông ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm UBVNVNƠNN TP tại buổi Sơ kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP HCM 6 tháng đầu năm 2019, diễn ra chiều 12/7.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, UBVNVNƠNN TP đã đón tiếp hơn 1.000 lượt kiều bào và thân nhân kiều bào họp mặt, đồng thời tìm hiểu về các chính sách, pháp luật và thủ tục hành chính có liên quan.

UBVNVNƠNN TP  cũng phối hợp tiếp nhận 2 lô sách từ kiều bào Võ Tá Hân – kiều bào Mỹ được gửi từ Singapore và phối hợp tổ chức buổi trao sách cho thư viện Đại học Bách khoa TP HCM, với 1.301 đầu sách, trị giá 3,4 tỷ đồng.

Hỗ trợ doanh Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kết nối với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM để tìm hướng hợp tác xuất khẩu Việt Nam tại châu Âu, đồng thời giới thiệu doanh nghiệp gỗ Việt Nam tham gia các hội chợ triển lãm gỗ tại châu lục này…

Về công tác hoạt động xã hội, UBVNVNƠNN TP đã phối hợp tổ chức đoàn đi thăm, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 500 kiều bào và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 25 bộ máy vi tính, 25 bộ bàn ghế và 1 máy photocopy cho các trường học tại Lào…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy. Các Hội Người Việt tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con vững tâm vượt khó.
Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Tại Pháp, sau gần hai tháng diễn ra lệnh cách ly tại gia và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh của người Việt cũng đang dần hoạt động trở lại và có những dấu hiệu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất