Thủ tướng Campuchia đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng người Việt

Theo Dantri

Tối 17/1, tại thủ đô Phnôm Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến dự Lễ đón tết cổ truyền 2020 với cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Lễ đón Tết cổ truyền của Cộng đồng người Việt và Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Câu lạc bộ Doanh  nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức có sự góp mặt của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Campuchia, đại diện các đơn vị, tỉnh, thành của Việt Nam có quan hệ thân thiết với Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen, Phó thủ tướng Men Sam An, Phó thủ tướng Yim Chhayly và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của Campuchia đã đến tham dự chung vui cùng cộng đồng người Việt.

Thủ tướng Campuchia đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng người Việt

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chúc Tết cộng đồng người Việt.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao ý nghĩa của buổi lễ này là dịp để trao đổi văn hóa, truyền thống, thắt chặt quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước. Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển Việt Nam đạt được trong năm qua, Thủ tướng Campuchia cho rằng điều đó cũng mang lại lợi ích chung cho các nước láng giềng, trong đó có Campuchia thông qua dòng chảy thương mại, đầu tư, du lịch.

Nhân dịp này, Thủ tướng Hun Sen đề nghị sớm thiết lập và vận hành cơ chế đối thoại giữa đại diện cơ quan nhà nước Campuchia với đại diện doanh nghiệp Việt Nam để giải đáp thắc mắc, tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các nhà đầu tư Việt Nam tăng cường đầu tư vào Campuchia.

Thủ tướng Campuchia đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng người Việt - 1

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh phát biểu tại buổi lễ.

Thủ tướng Campuchia đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng người Việt - 2

Cộng đồng người Việt và các quan khách tại buổi lễ.

Đây là lần đầu tiên, Thủ tướng Hun Sen đến chung vui đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia. Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố, tăng cường trên mọi lĩnh vực, đặc biệt về kinh tế, thương mại có bước phát triển vượt bậc. Năm 2019 vừa qua, kim ngạch trao đổi mậu dịch song phương đã đạt trên 5 tỷ USD, vượt sớm hơn 1 năm so với mục tiêu lãnh đạo hai nước đề ra trước đó. Năm mới 2020 được kỳ vọng sẽ chứng kiến nhiều dấu mốc quan trọng, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa hai nước anh em láng giềng Việt Nam - Campuchia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...
Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

“1 tô đầy đủ nhé”. Người ta chỉ cần nói với nhau gắn gọn vậy thôi, hoặc ra ký hiệu bằng ngón tay, là ít phút sau tô hủ tiếu thơm nức mũi được bưng vào tận nơi, kèm ...
Chuyện buồn của những người làm nail

Chuyện buồn của những người làm nail

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm ...
Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón công dân từ LB Nga về tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888.

Xem nhiều nhất