VKBIA và KORCHAM đồng hành chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

 

Sáng 14/3, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đã đến thăm cơ sở thực hiện công tác cách ly – phòng chống dịch Covid-19.

 

VKBIA và KORCHAM đồng hành chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Hình ảnh tại lễ trao tặng.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan đã tiếp đoàn đến làm việc tại trụ sở UBND Tỉnh.

 

Tại buổi tiếp, bên cạnh việc giới thiệu những thành tựu nổi bật, đổi mới của tỉnh trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã thông tin đến 2 Hiệp hội về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua.

Chia sẻ thông tin với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam liên quan đến 2017 người hiện đang thực hiện cách ly tại tỉnh Quảng Ninh, trong đó có có 134 công dân Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ chi phí ăn, uống và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt tốt nhất cho mọi công dân Hàn Quốc, công dân Việt Nam và cả các nước khác trong thời gian cách ly theo đúng quy định.

Tại buổi làm việc, cả hai hiệp hội đã đánh giá cao sự nỗ lực của Quảng Ninh trong triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Chiều 14/3, đại diện VKBIA và KORCHAM đã đến thăm trực tiếp cơ sở cách ly, đóng gói hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho người dân và chia sẻ những khó khăn của người dân tại khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, VKBIA đã trao tặng 2.500 khẩu trang, 504 chai dung dịch sát trùng khử khuẩn tay, 20 can dung dịch phun sát khuẩn và khử mùi, một số thùng cà phê Việt Nam.

KORCHAM cũng cùng trao các vật dụng cần thiết khác cho người dân 2 nước ở khu vực cách ly tại địa bàn tỉnh.

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA và ông Hong Sun, Phó Chủ tịch thường trực KORCHAM nhấn mạnh và đồng thời tin tưởng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và Việt Nam sẽ sớm được ngăn chặn để doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục có sự kết nối, hợp tác cùng phát triển, phát huy gắn kết nhân dân hai nước Việt – Hàn, tiếp tục phát triển quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

M.Loan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy. Các Hội Người Việt tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con vững tâm vượt khó.
Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Tại Pháp, sau gần hai tháng diễn ra lệnh cách ly tại gia và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh của người Việt cũng đang dần hoạt động trở lại và có những dấu hiệu ...
Người Việt ở xứ bạch dương

Người Việt ở xứ bạch dương

Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của người Việt ở đâu cũng tỏa sáng và ấm áp. Trong đại dịch vừa qua nhiều người Việt đã quyên góp tiền may khẩu trang, hay ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất