[KINH HOÀNG] Sán xơ mít dài 10m được xổ ra thành công

Chí Đại

Ngày 15/7, bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa xổ thành công một con sán xơ mít dài 10 mét trong người bệnh nhân nam ra ngoài.

Các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ sán thành công cho bệnh nhân Th.

Theo bác sĩ Huy, vào khoảng 7h30, cùng ngày, ông Trương V. Th. (53 tuổi), trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào thăm khám ở bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Sau đó, ông Th. nhập viện để các y, bác sĩ điều trị. Thời điểm thăm khám, bệnh nhân Th. có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng và hậu môn đi ngoài ra từng đốt sán.

Ngay sau đó, các y, bác sĩ của khoa Đông y của bệnh viện này, đã cho bệnh nhân Th, uống thuốc xổ sán.

Đến 10h, cùng ngày, bệnh nhân Th. đã đi ra ngoài một con sán xơ mít có chiều dài 10 mét. Hiện giờ, sức khỏe bệnh nhân Th. đã khỏe mạnh và đã làm thủ tục xuất viện trở về nhà.

 Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã liên tiếp xổ thành công sán sơ mít cho 8 bệnh nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn Phát hiện sớm - Can thiệp sớm khuyết tật trẻ em. Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế cho biết, độ tuổi sinh nở của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

Xem nhiều nhất