Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình các cá nhân trong vụ Con Cưng

Theo Vietnamplus

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình và yêu cầu các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình kiểm tra doanh nghiệp Con Cưng.

Bộ Công Thương nghiêm khắc phê bình các cá nhân trong vụ Con Cưng

Một trong những cửa hàng của Công ty Con Cưng. (Ảnh: TTXVN).

Tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 31/5, lãnh đạo Bộ Công Thương đã phản hồi những ý kiến của phóng viên về việc xử lý các cán bộ trong tổ công tác kiểm tra vụ Công ty Con Cưng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngày 3/10/2018, cơ quan này đã có kết luận về kết quả rà soát đánh giá lại công tác kiểm tra của Cục Quản lý thị trường (nay là Tổng cục Quản lý thị trường) cũng như đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra.

"Theo kết luận của Bộ và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã công bố, có dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ công chức, đảng viên trong khi thực thi công vụ. Chúng tôi đang xem xét xử lý về mặt Đảng và hành chính với những cán bộ này," ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải, trong quá trình kiểm tra, một số cán bộ công chức đã có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt và dẫn đến hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc của dư luận xã hội…

Do vậy, mới đây Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình và yêu cầu các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình kiểm tra doanh nghiệp Con Cưng, cũng như không để xảy ra sơ xuất các sự việc tương tự trong thời gian tới.

"Về bồi thường các tổn thất nếu có của doanh nghiệp, trước hết phải có đề xuất, yêu cầu của doanh nghiệp, phía Bộ Công Thương sẽ thực hiện theo đúng các quy định pháp luật liên quan đến bồi thường," ông Hải nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Thu nhập cao từ những loại cây hiếm

Tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, một số bà con có được thu nhập cao nhờ trồng một  giống xoài lạ có màu hồng phấn rất đẹp, có tên gọi là xoài cát ...

Tin nóng

Nguy cơ thâu tóm

Nguy cơ thâu tóm

Ngay từ thời điểm tháng 4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có những cảnh báo về xu hướng mua bán sáp nhập (M&A).

Xem nhiều nhất