Chôm chôm Long Khánh được trao chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Q.Hưng

Bộ Khoa học Công nghệ đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố về chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh. Đây là sản phẩm thứ 2 của tỉnh Đồng Nai được trao chứng nhận chỉ dẫn địa lý, sau sản phẩm bưởi Tân Triều.

Theo quyết định, chứng nhận chỉ dẫn địa lý được trao cho 2 sản phẩm chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc được trồng tại các xã: Bình Lộc, Xuân Tân, Bảo Vinh, Bảo Quang (TX Long Khánh); Xuân Ðịnh, Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc); Xuân Thiện, Quang Trung, Gia Kiệm và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất); xã Sông Nhạn, Xuân Quế, Bảo Bình và Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ).

Tại các địa phương này có các điều kiện tự nhiên đặc thù, như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng là các yếu tố tạo nên chất lượng của chôm chôm Long Khánh.

Được biết, hiện nay khu vực Long Khánh, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất là 4 vùng trồng chôm chôm trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, với diện tích khoảng trên 11.500 ha, sản lượng hơn 140.000 tấn/năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông sản Việt vào các thị trường khó tính

Nông sản Việt vào các thị trường khó tính

Việc xuất khẩu nông sản quy mô ngày càng lớn cũng đồng nghĩa với yêu cầu sẽ khắt khe hơn với những hàng rào phi thuế quan, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy ...
Vì sao lãi suất 0% nhưng không ai đến vay?

Vì sao lãi suất 0% nhưng không ai đến vay?

Liên quan đến việc doanh nghiệp khó tiếp cận với các gói tín dụng ưu đãi, ngày 9/7, tại Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 7, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ...

Tin nóng

Phân khúc bất động sản nào 'lên ngôi'?

Phân khúc bất động sản nào 'lên ngôi'?

Dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các phân khúc bất động sản (BĐS) lao đao. “Thảm” nhất là phân khúc nghỉ dưỡng, biệt thự… Nhiều dự án phải dời lịch mở bán so với dự kiến ban đầu vì không có sức mua. Vậy phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi sau dịch Covid-19?

Xem nhiều nhất