Công ty Cà phê 49 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hải Lộng

Sáng ngày 28/11, Công ty TNHH MTV cà phê 49 đã trong trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất mà Đảng và Nhà nước tặng thưởng cho tập thể cán bộ, công ty Cà phê 49.

Ông Nguyên Xuân Kiền, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê 49 phát biểu tại buổi lễ.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đăk Lăk, lãnh đạo Tổng Công ty Cà phê Việt Nam và các đơn vị bạn, cùng 400 đại biểu đại diện cho hàng lao động là cán bộ, công nhân viên Công ty cà phê 49.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh Đăk Lăk cũng như Tổng công ty cà phê Việt Nam đã đánh giá cao những đóng góp to lớn trong việc xây dựng phát triển địa phương nơi giáp ranh giữa 3 huyện Kroong Buk, Ea Kra và Krông Năng tỉnh Đăk Lăk, của Công ty trong những năm qua, cũng như tạo việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương có thu nhập và việc làm ổn định, từ một vùng đất hoang sơ do chiến trang để lại, khí hậu quanh năm ẩm mốc, thì những người chiến sĩ năm xưa thuộc Trung đoàn 49 B thuộc Sư đoàn 471 (nay là Công ty cà phê 49) khi chiến tranh qua đi, họ đã tình nguyện ở lại xây dựng quê hương mới, ngày một trù phú mang dáng dấp khu đô thị mới. Đến nay đã trở thành một khu kinh tế trọng điểm với hàng ngàn ha cà phê, tiêu, bắp...

Hiện Công ty đang quản lý 1.207 ha trong đó có 704 ha cà phê kinh doanh và 210 ha cà phê kiến thiết cơ bản, được áp dụng những tiến bộ khoa học mới vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, với Tổng doanh thu hàng năm của công ty đạt 45 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 5 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp hạng nhất của ngành cà phê Việt Nam. Điều này đã minh chứng sự phát triển vượt bậc của đơn vị.

Với những thành tích đã đạt được Công ty TNHH MTV cà phê 49 đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rào cản tái đàn lợn

Rào cản tái đàn lợn

Chừng nào chưa có vaccine phòng chống dịch, chừng đó ngành chăn nuôi vẫn chưa thể lấy lại phong độ như trước.

Tin nóng

Xem nhiều nhất