Hỗ trợ Việt Nam xuất khẩu

 PV

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức buổi Hội thảo “Tác động của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU tới doanh nghiệp Việt Nam”. 

Hội thảo nhằm cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam những thông tin cập nhật nhất về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Phần Lan và Bắc Âu (Dự án FLC 14-04) do VCCI chủ trì triển khai, dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam.

Tại hội thảo, bà Jana Herceg, Phó đại diện Thương mại và Kinh tế Phái đoàn EU tại Việt Nam cho biết, ASEAN và EU là đối tác quan trọng của nhau. Tỷ trọng kim ngạch thương mại của Việt Nam trong ASEAN đang ngày càng tăng dần. “ASEAN là thị trường năng động, tiềm năng và hấp dẫn.

Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và EU đang phát triển ổn định và tăng dần trong 10 năm gần đây. Thặng dư thương mại cũng đang có xu hướng nghiêng về phía Việt Nam”, bà Jana Herceg khẳng định.

Bà Cao Thanh Diệp (Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương) cho rằng, EVFTA sẽ có tác động lớn đến Việt Nam khi giúp mở rộng thị trường cho các nhóm hàng như nông sản, thuỷ sản, dệt may và da giầy.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Xuất khẩu hạt tiêu giảm sâu

Nửa đầu năm nay, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt 172 nghìn tấn, trị giá 365 triệu USD, giảm 2,9% về lượng và giảm 19% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.
Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Du lịch cộng đồng 'lên hương'

Những năm gần đây, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại ĐBSCL thường lựa chọn những  tuyến du lịch sinh thái cộng đồng - loại hình du lịch hứa ...

Tin nóng

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Áp giá trần cho căn hộ nhỏ, doanh nghiệp dọa bỏ cuộc

Thay vì việc can thiệp sâu vào câu chuyện giá cả, nhà quản lý nên sớm phải giải tỏa được hết những rào cản về quỹ đất, vấn đề về pháp lý cũng như đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn cho loại hình nhà ở diện tích nhỏ.

Xem nhiều nhất