Kế toán trưởng BQL Khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc

Tấn Thành

Chiều 1/10, ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Đinh Văn Mãnh (47 tuổi) là Kế toán trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (BQL Khu KTM Chu Lai).

Kế toán trưởng BQL Khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ việc

Ban quản lý Khu KTM Chu Lai nơi ông Mãnh làm Kế toán trưởng.

Tuy nhiên ông Tuấn cho rằng: “Nguyên tắc cán bộ có nguyện vọng xin nghỉ việc thì sở tiếp nhận đơn, chức Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai là do UBND tỉnh bổ nhiệm chứ không phải Sở, nên Sở sẽ chuyển đơn này lên cho UBND tỉnh quyết định”.

Được biết, ngày 1/7/2018, Ban quản lý dự án hạ tầng thuộc BQL Khu KTM Chu Lai được sáp nhập về BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam. Ông Đinh Văn Mãnh là Kế toán trưởng của BQL nói trên sau đó giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của BQL Khu KTM Chu Lai. Đến ngày 24/1/2019, UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định số 267/QĐ-UBND bổ nhiệm có thời hạn ông Đinh Văn Mãnh làm Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai.

Tuy nhiên, ngày 22/7/2019, ông Mãnh có “Đơn xin thôi việc” gửi lên lãnh đạo BQL Khu KTM Chu Lai; Chánh văn phòng BQL Khu KTM Chu Lai và Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp.

Ngày 19/9/2019, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng BQL Khu KTM Chu Lai ký Tờ trình số 150/TTr-KTM gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đề nghị miễn nhiệm và bổ nhiệm Kế toán trưởng cho BQL Khu KTM Chu Lai. Ban đề nghị Sở Nội vụ xem xét, trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Mãnh để tổ chức bàn giao công việc, tài liệu kế toán và các công việc có liên quan.

Ông Đinh Văn Mãnh cho biết: “Việc tôi xin nghỉ là chuyện bình thường, tôi xin về làm chỗ khác chứ không hề bị áp lực nào”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Giá lúa vụ Thu Đông giảm nhẹ

Hiện nhiều địa phương ĐBSCL đã bước vào thu hoạch lúa Thu Đông. Vụ này, mặc dù giá lúa tại một số địa phương như An Giang, Đồng Tháp có giảm nhẹ nhưng dự kiến sau ...

Xem nhiều nhất