Lãnh đạo Quảng Nam đề nghị doanh nghiệp phát huy vai trò tự lực cánh sinh

Tấn Thành - Chí Đại

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp; xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp - nâng cao đạo đức kinh doanh…

Lãnh đạo Quảng Nam đề nghị doanh nghiệp phát huy vai trò tự lực cánh sinh

 Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu lễ kỷ niệm.

Chiều 11/10, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng hơn 300 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hơn 7.200 doanh nghiệp đang hoạt động.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, số lượng doanh nghiệp tư nhân thành lập mới tiếp tục tăng cao, tính đến ngày 31/9/2019 đã có thêm 1.095 doanh nghiệp thành lập với tổng vốn đăng ký 13.108 tỷ đồng (tăng 61,5% so với cùng kỳ năm 2018).

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2019, công tác kêu gọi, xúc tiến đầu tư tiếp tục khởi sắc: đã cấp phép 15 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 59 triệu USD, nâng tổng số dự án còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh là 186 dự án với tổng vốn đăng ký 5,9 tỷ USD; cấp phép 68 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 3.925 tỷ đồng, tăng 17 dự án so với cùng kỳ năm trước (năm 2018).

Tại lễ kỷ niệm này, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam một số nội dung như: Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp; xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp - nâng cao đạo đức kinh doanh; không bán hàng giả, hàng kém chất lượng, sản phẩm làm ra phải đảm bảo yêu cầu, các công trình xây dựng phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng cao…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Âm thầm trừ tiền khách hàng

Âm thầm trừ tiền khách hàng

Không chỉ một lần, mà nhiều lần, khách hàng của Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank) bị âm thầm trừ tiền một cách khó hiểu. Trong khi đó, gọi đến đường ...
Thu thuế giảm mạnh từ tháng 4

Thu thuế giảm mạnh từ tháng 4

Ngày 8/7, Tổng cục Thuế cho biết, nguồn thu thuế đang giảm dần trong các tháng và giảm mạnh từ tháng 4 vừa qua.

Tin nóng

Cảnh báo lạm phát cuối năm tăng cao do giá thịt lợn

Cảnh báo lạm phát cuối năm tăng cao do giá thịt lợn

"Vì nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam thường tăng về cuối năm, nhất là những ngày giáp Tết, và có thể ảnh hưởng tới lạm phát trong đó có giá thịt lợn", Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho hay.

Xem nhiều nhất