Kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào tại Hà Lan

Theo TTXVN

Ngày 18/11, tại thành phố La Hay, Hà Lan đã diễn ra hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Lào (5/9/1962-5/9/2017) với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa, Đại sứ Lào tại Bỉ kiêm nhiệm Hà Lan Khamkheuang Bounteum cùng toàn thể cán bộ nhân viên và thành viên gia đình hai Sứ quán.


Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu. (Nguồn: Vietnam+).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh để kỷ niệm sự kiện lịch sử quan trọng trong quan hệ hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức sự kiện gặp gỡ giao lưu giữa hai Đại sứ quán lần thứ nhất tại Hà Lan nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt-Lào, cụ thể là giữa các cán bộ, nhân viên ngoại giao hai sứ quán; thông qua các hoạt động giao lưu này làm cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước càng thêm sống động và ý nghĩa.

Đại sứ tin tưởng với quyết tâm không ngừng vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam, thời gian tới quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, ngày càng bền vững, sâu sắc và hiệu quả, xứng đáng là mối quan hệ đặc biệt có một không hai.


Đại sứ Khamkheuang Bounteum. (Nguồn: Vietnam+).

Thay mặt Đại sứ quán Lào, Đại sứ Khamkheuang Bounteum bày tỏ vui mừng được tới thăm và giao lưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Đại sứ Khamkheuang Bounteum ôn lại chặng đường lịch sử đấu tranh giành độc lập cùng quá trình xây dựng và phát triển của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; nhấn mạnh quan hệ đoàn kết, liên minh chiến đấu Việt Nam-Lào, sự phối hợp, giúp đỡ vô tư giữa hai nước, hai dân tộc là nhân tố quan trọng làm nên thắng lợi của cách mạng mỗi nước, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn vào năm 1975.

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào đã phát triển liên tục, sâu sắc và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đem lại nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai nước.

Trong không khí kỷ niệm 55 năm quan hệ, Đại sứ khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, và giữa hai Đại sứ quán trong suốt thời gian qua. Đại sứ tin tưởng rằng, quan hệ hai nước ngày càng gắn bó bền chặt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, mang lại lợi ích cho nhân dân mỗi nước.


Giao lưu thi đấu bóng bàn giữa hai Đại sứ quán. (Nguồn: Vietnam+).

Ngay sau phát biểu khai mạc của hai Đại sứ, đã diễn ra hoạt động giao lưu và thi đấu thể thao giữa hai đội bóng bàn hai Sứ quán. Với tinh thần thi đấu hữu nghị, Đại sứ quán Lào và Đại sứ quán Việt Nam đã lần lượt dành giải nhất đơn Nam (Lào), giải nhất đôi Nam (Việt Nam) và giải Đồng đội (Việt Nam).

Sau lễ trao giải thể thao, toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình hai Đại sứ quán cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống và giao lưu văn nghệ. Hòa chung giai điệu và ca từ ca ngợi tình hữu nghị Việt-Lào, hai Đại sứ quán đã cùng nhau múa Lamvong, điệu múa cổ truyền của các dân tộc Lào.


Giao lưu ẩm thực và chương trình văn nghệ ca ngợi quan hệ hữu nghị Lào-Việt. (Nguồn: Vietnam+).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Báo Đại Đoàn Kết giới thiệu bài viết ghi lại cảm nhận của luật sư Hoàng Duy Hùng, kiều bào tại Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam. Luật sư Hoàng Duy Hùng là chủ kênh ...
Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Dù ở bất cứ nơi đâu, cộng đồng người Việt đều có nhu cầu tâm linh. Đi lễ chùa, không chỉ là đến với những thanh tịnh, an lành nơi cửa Phật, mà cũng là trở về nguồn ...
Ấm lòng người xa xứ 

Ấm lòng người xa xứ 

Từ khi bắt đầu có những người từ Ukraina sang các nước lân cận lánh nạn, ngày 26/2 Đại sứ quán đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo Hiệp hội người Việt Nam tại ...

Xem nhiều nhất