Lâm Đồng: Hơn 15,8 tỷ đồng tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2023

Hà Lê

Ngày 30/3, Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng cho biết, vừa được phê duyệt hơn 15,8 tỷ đồng tái cơ cấu, hướng đến phát triển toàn diện, bền vững, hiện đại trong năm 2023.

Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại địa phương.
Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại địa phương.

Trong đó, kinh phí phân bổ cấp tỉnh gần 8,3 tỷ đồng cho các đơn vị gồm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Khuyến nông, các Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Phát triển  nông thôn, Thủy lợi, Quản lý chất lượng nông - lâm sản và thủy sản; còn lại hơn 7,5 tỷ đồng phân bổ cho UBND các huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng.

Tiêu biểu có Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm  Đồng triển khai các dự án phát triển giống cây trồng như; mô hình nông nghiệp ứng dụng đồng bộ công nghệ thông minh; rà soát hoàn thiện quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật và định mức xây dựng nhà kính phục vụ sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao; đánh giá công nhận mới vùng công nghệ cao, chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao; giải pháp thúc đẩy sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; mô hình nông nghiệp tuần hoàn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; phát triển tái canh bền vững, tái canh ghép cải tạo cà phê; chuyển đổi nông nghiệp số; chuyển đổi trên đất điều, đất sản xuất kém hiệu quả.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Bẫy' du lịch giá rẻ

'Bẫy' du lịch giá rẻ

Những hành vi này đã và đang làm phương hại đến hình ảnh của các doanh nghiệp du lịch hoạt động chân chính cũng như hình ảnh du lịch Việt.
Đưa OCOP lên kênh trực tuyến

Đưa OCOP lên kênh trực tuyến

Tại Lào Cai, thời điểm này các ngành chức năng đang đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng số.

Tin nóng

Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Tiết giảm chi tiêu là một trong những giải pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong bối cảnh giá điện, giá xăng, lương thực, thực phẩm đều tăng giá.

Xem nhiều nhất