Lâm Đồng: Uống rượu tại rẫy cà phê, 1 người chết, 5 người nhập viện cấp cứu

Thanh Nga

Sáu người ăn cơm tại rẫy cà-phê có uống thêm rượu trắng, sau đó xảy ra tình trạng mệt mỏi, khó thở, đau bụng… phải nhập viện cấp cứu, 1 người đã tử vong.

....
Bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị cho bệnh nhân ngộ độc rượu vào tháng 7/2022.

UBND huyện Đức Trọng, (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông 32 tuổi, một người khác đang trong tình trạng nguy kịch và bốn người khác đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin ban đầu, ngày 25/11, nhóm 8 người trú tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, đi hái cà-phê tại thôn Phú Trung, xã Phú Hội. Trưa cùng ngày, cả nhóm ăn cơm tại rẫy cà-phê, trong đó 6 người có uống rượu trắng. Ăn uống xong, những người trên tiếp tục làm việc, đến khoảng 15h cùng ngày thì trở về nhà trong tình trạng bình thường.

Rạng sáng 26/11, anh Ha Biết (32 tuổi) thấy mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó đã tử vong. Chiều cùng ngày, anh Ju Ly (25 tuổi) cũng có triệu chứng tương tự và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Bệnh nhân hiện đang được điều trị trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Hai ngày sau đó, 4 người trong nhóm, gồm anh Ha Thiếp (17 tuổi), Ha Thương (19 tuổi), Ha Thoang (39 tuổi) và Ha Ủy (16 tuổi), cũng xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, đau bụng… được chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị.

Cơ quan chức năng đã làm việc với ông N.V.T. (40 tuổi, bảo vệ Khu du lịch thác Ponggour, huyện Đức Trọng), người được nhóm trên nhờ mua khoảng 1 lít rượu. Ông T. cho biết, đã lấy rượu từ gia đình chị gái là bà N.T.H. (ngụ huyện Đức Trọng). Về nguồn gốc rượu, bà H. cho biết đã mua 5 lít từ lò rượu của ông P.V.B., ngụ cùng huyện; sau đó chia làm 2 phần để ngâm rượu thuốc của gia đình và phần còn lại để cho người nhà sử dụng, còn khoảng hơn 1 lít thì cho nhóm người trên.

Liên quan tình trạng nghi ngộ độc rượu, trước đó vào tháng 7/2022, nhóm 8 người tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cùng uống rượu, được mua từ quán tạp hóa trên địa bàn. Sau đó, Ha Hôn (26 tuổi) và Ha Hải (23 tuổi) có triệu chứng đau đầu, nhìn mờ, đau lưng, tự mua thuốc uống không đỡ nên nhập viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng chẩn đoán tình trạng bệnh nhân choáng chưa rõ nguyên nhân, theo dõi ngộ độc chất chưa rõ loại, nghi Methanol. Cả hai được chăm sóc đặc biệt nhưng đã tử vong sau hơn ba ngày được cấp cứu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất