Lâm Đồng: Xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Hà Lê

Ngày 25/5, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng ) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đỗ Hữu Mỹ (90 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Hòa Bình, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh.

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, thôn Hòa Bình, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh. 
Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, thôn Hòa Bình, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh. 

Theo đó, căn nhà dự kiến được xây dựng với diện tích khoảng 60 m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 170 triệu đồng.   

Trong đó, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Đạ Tẻh hỗ trợ 50 triệu đồng; còn lại do gia đình dòng họ tự đối ứng. Đồng thời, huy động lực lượng hỗ trợ ngày công để xây nhà. 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của chính quyền địa phương đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Qua đó, khơi dậy tinh thần vượt khó, tin tưởng của Nhân dân và chủ trương, đường lối của Đảng, phấn đấu xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dự kiến, chương trình hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và hộ đặc biệt khó khăn còn tiếp tục triển khai thêm 34 căn; trong đó, nguồn Quỹ Vì người nghèo và huy động các nguồn xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài huyện để hỗ trợ 50 triệu đồng/căn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Trung trước cơn bão dữ

Miền Trung trước cơn bão dữ

Bão Noru (bão số 4) được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.
Về làng tiến sĩ Kim Đôi

Về làng tiến sĩ Kim Đôi

Ở đời hậu duệ thứ 5, năm 1496, cụ Nguyễn Cung Thuận, tiến sĩ sau khi nghỉ hưu đã hiến 8 sào ruộng để gây quỹ khuyến học.

Xem nhiều nhất