Lào Cai: Nông dân điêu đứng vì giá chuối sụt giảm

Sùng Cường

Tình trạng này đang xảy ra tại xã Bản Lầu (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

Được biết Bản Lầu hiện có hơn 600 ha chuối tập trung ở 7 thôn là Đồi Gianh, Pạc Bo, Na Lốc 1, 2, 3, 4 và Cốc Phương, với sản lượng hằng năm khoảng 13.000 tấn, tiêu thụ chủ yếu tại thị trường Trung Quốc.

Thời gian trước, giá quả chuối ổn định, người dân thường bán được trên 10.000 đồng/kg, tuy nhiên bước vào niên vụ năm nay, giá chuối chỉ còn khoảng 1.300 đồng/kg, khiến nhiều hộ dân nơi đây đứng ngồi không yên.

Theo lãnh đạo xã Bản Lầu, với giá chuối sụt giảm và khó tiêu thụ như hiện nay, nguy cơ hơn 1.000 tấn chuối có thể không tiêu thụ kịp.

Hiện chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành chức năng của huyện Mường Khương kêu gọi doanh nghiệp đến tiêu thụ cho bà con và tạo điều kiện thuận lợi để bà con tìm hướng xuất khẩu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng giảm mạnh, giá USD phục hồi

Giá vàng giảm mạnh, giá USD phục hồi

Giá vàng thế giới sụt giảm gần 100 USD chỉ trong 2 phiên giao dịch do USD phục hồi và nhà đầu tư bán vàng chốt lời, dù trước đó tăng "nóng". Trong nước, vàng cũng ...
Xoài ghép trái vụ 'lên ngôi'

Xoài ghép trái vụ 'lên ngôi'

Không chỉ áp dụng khoa học kỹ thuật để ghép cải tạo 2 giống xoài, nông dân xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai còn chuyển hướng sang trồng xoài trái mùa ...
Năm 2023, cơ hội đi cùng thách thức

Năm 2023, cơ hội đi cùng thách thức

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Đăng Doanh cho rằng năm 2023 sẽ thử thách nghiêm khắc đối với nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam.
Vỡ mộng từ bất động sản

Vỡ mộng từ bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng, trong khi lãi suất ngân hàng tăng vọt khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh nợ nần, phải bán tháo tài sản để trả nợ.

Xem nhiều nhất