Lào Cai trao trả 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả 3 đối tượng trên cho lực lượng chức năng Trung Quốc xử lý.

Các chiến sỹ tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tuần tra, kiểm soát biên giới. (Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN).
Các chiến sỹ tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tuần tra, kiểm soát biên giới. (Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN).

Chiều 20/8, Trung tá Dương Trọng Nghĩa, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Lầu, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai trao trả 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho lực lượng quản lý biên giới phía Trung Quốc.

Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 14/8, tại khu vực biên giới thuộc Mốc 107 (2) tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phát hiện và bắt giữ 3 đối tượng ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đang chuẩn bị vượt biên giới từ Việt Nam trở lại Trung Quốc thì bị tổ công tác bắt giữ và yêu cầu các đối tượng về tổ công tác để điều tra làm rõ.

[Cao Bằng: Bắt giữ, cách ly y tế 15 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc]

Tại tổ công tác của Đồn biên phòng Bản Lầu, các đối tượng khai nhận được một số đối tượng người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng người Việt Nam đưa đi du lịch tại Việt Nam, từ khu vực biên giới Đông Bắc của Việt Nam.

Khi vào được lãnh thổ Việt Nam, các đối tượng môi giới đã bỏ mặc 3 người này, sau đó cả 3 đối tượng đã di chuyển lên Lào Cai và đi vào khu vực biên giới thuộc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để tìm cách vượt biên giới trở về Trung Quốc và bị Bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ.

Căn cứ cơ chế phối hợp khu vực biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả 3 đối tượng trên cho lực lượng chức năng Trung Quốc xử lý.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất