Lấy ý kiến triển khai Khung trình độ giáo dục đại học giai đoạn 2020-2025

Dung Hòa

Ngày 15/6, tại TP HCM, Bộ GDĐT tổ chức buổi tọa đàm lấy ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục để chuẩn bị xây dựng chuẩn chương trình đào tạo đối với các trình độ giáo dục đại học (GDĐH) giai đoạn 2020-2025.

Khung trình độ quốc gia Việt Nam cho GDĐH là những chuẩn mực tối thiểu, là bộ tiêu chí với khối lượng, chuẩn đầu ra, yêu cầu kiến thức, kỹ năng, thái độ, tiệm cận theo chuẩn của các nước trong khu vực và thế giới; phù hợp yêu cầu từng lĩnh vực ngành nghề đó, nhằm quản lý chất lượng nguồn nhân lực.

Tại tọa đàm, phần lớn các ý kiến đóng góp đồng tình với việc cần có chuẩn chương trình đào tạo, vừa làm cơ sở để các trường xây dựng chương trình, kiểm định và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng quy định trong dự thảo của Bộ GDĐT còn ràng buộc sự tự chủ của các trường. Ngoài ra, dung lượng các khối kiến thức theo quy định hiện chưa hợp lý, có thể dẫn đến chất lượng đào tạo khó đạt yêu cầu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt vì quyền lợi thí sinh

Linh hoạt vì quyền lợi thí sinh

Tại thời điểm này, nhiều địa phương đã linh hoạt trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, trả học bạ gốc lớp 12 để các em nhập học.

Xem nhiều nhất