Libya kêu gọi dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí

Hoài An

Ngoại trưởng Libya Mohamed Sayala đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí quốc tế đối với nước này.

Theo đó, Libya sẽ không thể thực thi các thỏa thuận an ninh nếu lệnh cấm vận vũ khí không được dỡ bỏ một phần, vì vậy cộng đồng quốc tế cần phải hưởng ứng nếu muốn chống khủng bố. Lời kêu gọi này được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Bộ Ngoại giao Libya ngày 25/12 khiến 3 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất