Liệu có bỏ được quyền sở hữu vaccine Covid-19?

N.Mai

Dự kiến trong 2 ngày 8 và 9/3, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sẽ tổ chức cuộc họp về việc có bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid-19 hay không.

Liệu có bỏ được quyền sở hữu vaccine Covid-19?  - Ảnh 1

Mục đích hướng tới là để không quốc gia nào bị bỏ lại phía sau trong tiếp cận vaccine... Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết ông ủng hộ việc miễn bảo hộ bản quyền vaccine.

“Chúng ta đang sống trong một thời điểm bất thường của lịch sử và phải vượt qua thử thách này. Các quy tắc kinh doanh vẫn có sự linh hoạt trong những trường hợp khẩn cấp và chắc chắn đại dịch Covid-19 xứng đáng là một ngoại lệ”- Tổng Giám đốc WHO nói.

Đến thời điểm này, phần lớn vaccine vẫn nằm trong tay một số ít các nước giàu và những nước sản xuất được vaccine.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng ...
Một cuộc chiến bị lãng quên

Một cuộc chiến bị lãng quên

Đó là cuộc chiến bảo vệ trái đất khi mà tác động xấu đến từ biến đổi khí hậu (BĐKH) không những không được ngăn chặn mà còn ngày thêm gay gắt.

Tin nóng

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng phái đòi độc lập.

Xem nhiều nhất