Loài sứa tuyệt đẹp giữa một 'rừng sắc đẹp' dưới đáy biển

PV (theo Trí thức trẻ)

Với vẻ ngoài tuyệt đẹp và giống một quả trứng ốp la, loài sứa này đã thực sự "chinh phục" được ống kính của nhiếp ảnh gia yêu cuộc sống đại dương.

Vẻ ngoài của loài sứa Fried Egg Jellyfish ở bờ Địa Trung Hải giống hệt món trứng ốp la.

Thế giới dưới đại dương ẩn chứa thật nhiều điều bí mật bất ngờ, nhiếp ảnh gia Barry Bland là một trong những người may mắn được tận mắt nhìn thấy điều kỳ lạ này.

Sứa vốn được coi là loài sinh vật có vẻ ngoài tuyệt mỹ giữa một "rừng sắc đẹp" dưới lòng nước sâu. Sự huyền ảo hút hồn của chúng luôn thu hút những người cầm máy. Thế nhưng, với vẻ ngoài độc đáo và có phần khác biệt của loài sứa Fried Egg Jellyfish ở bờ Địa Trung Hải này khiến người ta không thể không tò mò và thích thú.

Ông kể lại, trong một chuyến đi đến Địa Trung Hải bằng thuyền buồm, ông đã bị thu hút bởi một sinh vật biển bơi tự do, hình dáng bề ngoài của nó khiến ông liên tưởng đến một quả trứng chiên. Quan sát kỹ hơn, ông nhận ra rằng đó là một con sứa.

Bland đã bấm máy và bắt đầu quay lại những hình ảnh của loài sinh vật có bề ngoài khá nổi bật đó. Nhịp nhàng bơi giữa những con cá, phần thân mềm mại màu vàng của nó chuyển động giống như một quả trứng ốp la ngon lành. Tuy nhiên, phần tua nhỏ với những chấm xanh thẫm sáng lấp lánh lại khiến nhiếp ảnh gia này tưởng tượng ra một chiếc đèn trang trí.

Fried Egg Jellyfish có tên khoa học là cotylorhiza tuberculata. Để có thể tồn tại và phát triển, chúng thường chọn sinh sống ở những biển có nhiều ánh sáng mặt trời như biển Aegean hay Adriatic, tuy nhiên chúng tập trung nhiều nhất và phổ biến nhất là ở biển Địa Trung Hải, độc tố Fried Egg Jellyfish không có ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đối với con người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Sự thật hấp dẫn về cá heo

[ẢNH] Sự thật hấp dẫn về cá heo

Cá heo là loài động vật tuyệt vời. Bạn có biết cá heo trả lời bằng tên của chúng không? hay chúng có thể được huấn luyện để dò mìn hải quân?

Tin nóng

Xem nhiều nhất