Lộc Hà (Hà Tĩnh): Làm mới, sửa chữa 58 nhà Đại đoàn kết

Hạnh Nguyên

Ngày 11/11, bà Hoàng Nữ Ngọc Oanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã Thịnh Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng 17 nhà nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã này.

Lộc Hà (Hà Tĩnh): Làm mới, sửa chữa 58 nhà Đại đoàn kết

Lễ khởi công xây dựng 17 nhà Đại đoàn kết ở xã Thịnh Lộc.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà, đây là 17 trong số 39 hộ được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ làm nhà ở với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà cũng đã trích từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 50 triệu đồng cho 5 hộ gia đình ở Thịnh Lộc nâng cấp, sữa chữa nhà ở.

Để đẩy nhanh tiến độ các công trình, MTTQ huyện Lộc Hà đã phân công các đoàn thể phụ trách, huy động lực lượng đoàn viên, hội viên tại cơ sở cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ ngày công lao động, vật liệu… sớm hoàn thành các nhà ở vào cuối năm nay.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Lộc Hà đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, con em xa quê hỗ trợ xây dựng làm mới 52 nhà (trong đó đã bàn giao 30 nhà) và sửa chữa 6 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Tổng số tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa hơn 2,6 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất