Lốc xoáy làm tốc mái một số người dân Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 25/6, ông Huỳnh Đức Viên, Trưởng phòng NN&PTNT; huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, hôm qua (24/6), trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trận lốc xoáy làm tốc mái 4 ngôi nhà của dân và làm gãy đổ một số cây keo của người dân trên địa bàn huyện.

Lốc xoáy làm tốc mái một số người dân Quảng Nam

Dựng lại nhà cửa sau lốc xoáy ở Quảng Nam. (Ảnh minh họa).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h20 ngày 24/6, một trận lốc xoáy, kèm theo mưa lớn diễn ra khoảng 10 phút ở các xã như: Quế Thọ, Hiệp Thuận, Quế Bình và thị trấn Tân An, thuộc huyện Hiệp Đức.

Hậu quả, 4 ngôi nhà của người dân bị tốc mái hoàn toàn và làm gây gãy đổ, hư hỏng một số diện tích hoa màu và cây keo của bà con. 

Ngay sau đó, chính quyền Hiệp Đức đã kiểm tra, thông kê số nhà dân bị tốc mái cùng số diện tích hoa màu và cây keo trồng của người dân bị hư hỏng. 

Đồng thời, lực lượng chức năng huyện Hiệp Đức đang giúp người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất