'Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ' ra mắt bạn đọc trong nước

Quốc Định

Trong thế giới toàn cầu hóa, mức độ cạnh tranh càng lúc càng dữ dội khiến cho những người làm cha mẹ không khỏi có nhiều trăn trở, băn khoăn về việc giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho con cái. Cuốn sách “Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ” của GS. John Vu vừa ra mắt độc giả trong nước giúp giải đáp hầu hết những thắc mắc này cho các bậc phụ huynh về điều này.

Ở cuốn sách này, các bậc phụ huynh và cả các bạn học sinh, sinh viên sẽ tìm được những lời khuyên sâu sắc cho nhiều câu hỏi và vấn đề thiết thực: Làm thế nào để con có những kỹ năng tốt nhất giúp đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay? Nên lựa chọn ngành học: dựa trên sở thích của con hay theo nhu cầu của thị trường?  Xu thế nghề nghiệp của tương lai là gì? Những ngành nào là “hot” nhất? Nên chuẩn bị cho đại học từ lúc nào? Như thế nào là trường đại học tốt nhất? Các vấn đề du học sinh thường gặp và cần chuẩn bị những gì khi muốn đi du học?

Cuốn sách “Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ” của Giáo sư Việt kiều John Vu.
Cuốn sách “Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ” của Giáo sư Việt kiều John Vu.

Quan điểm chung của giáo sư John Vu về giáo dục là giáo dục phải toàn diện, phải bắt đầu từ rất sớm và từ cách nhìn nhận đúng đắn của cha mẹ. Cũng theo giáo sư John Vu, ngày nay, tư tưởng cả đời chỉ làm một công việc trong một công ty đã hoàn toàn lỗi thời và chẳng bao lâu nữa, nhiều công việc sẽ được máy móc thông minh thực hiện, con người sẽ không có khả năng kiếm được việc làm chừng nào họ chưa có các kỹ năng phù hợp mà thị trường đang có nhu cầu. Do đó, hơn bao giờ hết, cha mẹ cần có hiểu biết đúng đắn về giáo dục kỹ năng và nhân cách, và phải giúp con hình thành thói quen xem học tập là hành trình trọn đời - trên hành trình đó, các em không ngừng học hỏi bất kỳ điều gì thị trường cần.

“Đối với một đất nước, không có sự đầu tư nào tốt hơn đầu tư cho giáo dục và đối với các bậc cha mẹ, không có sự đầu tư nào tốt hơn những ảnh hưởng tích cực và hỗ trợ đúng đắn của cha mẹ cho việc học của con mình”, Giáo sư John Vu chia sẻ.

John Vu, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon, ông cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Muôn kiếp nhân sinh”. Ông đã từng làm việc ở vị trí kỹ sư trưởng phần mềm của tập đoàn Boeing, nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học ở Mỹ và các trường đại học ở châu Á trong lĩnh vực công nghệ; ông luôn có sự quan tâm đặc biệt đến việc làm thế nào để giúp thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ ở châu Á, có sự chuẩn bị sẵn sàng để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát động Tuần lễ Áo dài 2021

Phát động Tuần lễ Áo dài 2021

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động Tuần lễ Áo dài 2021 trên toàn quốc.

Xem nhiều nhất