Lùi ngày tuyên án phúc thẩm vụ án tại SAGRI đến 15/6

Gia Hiệp

Ngày 10/6, Hội đồng xét xử thuộc TAND Cấp cao tại TP HCM đã quyết định nghị án kéo dài để xem xét tất cả các khía cạnh liên quan đến vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí và tham ô tài sản xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI).

Tại tòa, thẩm phán Hoàng Minh Thịnh, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm vụ án đã thay mặt HĐXX thông báo việc tiến hành nghị án kéo dài đến ngày 15/6 sẽ tuyên án.

Bị cáo Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc SAGRI tại phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: Trí Tịnh).
Bị cáo Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc SAGRI tại phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: Trí Tịnh).

Lý do được cấp phúc thẩm đưa ra là do tính chất, nội dung vụ án có nhiều phức tạp, trong đó nội dung liên quan đến kháng cáo kêu oan của cựu Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cần thời gian để xem xét, đánh giá bản án sơ thẩm đã tuyên, đảm bảo đúng người, đúng tội.

Như đã thông tin, bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Trọng Tuấn mức án 6 năm tù giam về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí".

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tuấn này kêu oan cho rằng việc Sở Xây dựng TPHCM tham mưu cho UBND TPHCM phê duyệt chuyển nhượng dự án không phải là nguyên nhân dẫn đến sai phạm tại SAGRI. Thay vào đó, nguyên nhân xuất phát từ phía SAGRI đã không chấp hành chỉ đạo của thành phố trong quyết định số 6077.

Quyết định này cho phép chuyển nhượng dự án nhưng buộc SAGRI phải thực hiện đầy đủ thủ tục thẩm định giá theo quy định; xác định giá trị toàn bộ số vốn đã đầu tư vào dự án. Từ đó, đảm bảo hoàn thiện quá trình thủ tục, cơ sở để  ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ dự án bất động sản. Thế nhưng, việc làm sai quy định của SAGRI sau đó đã dẫn đến sai phạm của vụ án.

Tại tòa, cựu Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Trần Trọng Tuấn cũng trình bày, do nể nang bị cáo Hùng là em trai của ông Lê Thanh Hải (giai đoạn đó là Bí thư Thành ủy TP HCM) nên đã im lặng cho đến nay mới kêu oan.

Như Báo Đại Đoàn Kết đã thông tin, cùng với việc xem xét toàn bộ kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Trọng Tuấn, đại diện VKS trong phần luận tội cũng đã xem xét một phần kháng cáo kêu oan của các bị cáo Trần Vĩnh Tuyến, cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM và bị cáo Lê Tấn Hùng, cựu Tổng Giám đốc SAGRI.

Dự kiến phiên tòa phúc thẩm vụ án này sẽ nghị án kéo dài đến ngày 15/6 sẽ tuyên án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất